"Mùa xuân là tết trồng cây Làm cho đất nước càng ngày càng xuân"

Trường TH Đà Sơn đã tổ chức ra quân đồng loạt thực hiện “Tết trồng cây” Xuân Tân Sửu năm 2021 vào lúc 07h00 ngày 16/02/2021 ( ngày mùng 05/01 năm Tân Sửu).

Trong không khí tưng bừng của cả nước, toàn Đảng, toàn dân ta đang nô nức thi đua lập thành tích “Mừng Đảng, mừng xuân” dưới sự chỉ đạo của BGH trường TH Đà Sơn tập thể giáo viên, nhân viên đã thực hiện Lễ ra quân phát động Tết trồng cây năm 2021, Địa điểm trồng:  Tại khu vực xung quanh sân vận động của  trường thay thế 1 số cây đã bị chết. Trống lại bồn hoa trước văn phòng. Số lượng cây được trồng:  10 cây cả cây ban và cây sấu; các cây hoa khác. Trong quá trình trồng cây, nhà trường đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn hướng dẫn cụ thể kỹ thuật trồng cây, cách chăm sóc cây để cây trồng có tỷ lệ sống cao.và đồng thời kêu gọi các ban ngành đoàn thể, các tổ chức và các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm, hỗ trợ nhà trường về cây giống cũng như về tài chính để nhà trường tiếp tục trồng nhiều cây hơn nữa trên khuôn viên của nhà trường. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần giáo dục học sinh về tầm quan trọng và truyền thống tốt đẹp của việc trồng cây làm đẹp cảnh quan, bảo vệ môi trường.

Trồng cây rồi, một việc hết sức quan trọng là chăm sóc và bảo vệ cây trồng làm sao cho sống và có hiệu quả mới là vấn đề cần thiết, nhà trường, các thầy cô giáo, các em học sinh hãy chung tay, góp sức trong việc chăm sóc và bảo vệ cây trồng, BCH liên Đội sẽ phân công cho mỗi chi đội chăm sóc và bảo vệ 01 cây, coi đó là 01 tiêu chí thi đua trong mỗi năm học, các em không được bẻ cây, trèo cây hay bứt lá. Tết trồng cây là một phong trào thực sự có ý nghĩa, xuất phát từ một việc làm nhỏ nhưng giúp nâng cao nhận thức cho các em học sinh về vấn đề bảo vệ môi trường sống. Đặc biệt trong thời điểm con người đang phải gồng mình chống chọi với sự biến đổi khí hậu ngày một khắc nghiệt hiện nay. Qua đó chúng ta sẽ có ý thức hơn với mỗi việc làm, hành động của mình trong việc bảo vệ môi trường sinh thái. Thực hiện lời Bác dạy: "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người", Tết trồng cây đã thực sự trở thành nét văn hóa giàu ý nghĩa nhân văn trong mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Một số hình ảnh của buổi trồng cây:

Bài viết liên quan