Trường TH Đà Sơn tổ chức buổi nói chuyện truyền thống 22/12 cho các em học sinh.

   Chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017), 26 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2017). Trong những ngày qua, Trường tiểu học Đà Sơn tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi, thiết thực như: Phong trào “ Dạy tốt, học tốt”, “Uống nước nhớ nguồn”, “ Noi gương anh Bộ đội cụ Hồ”…

  Nhằm giáo dục cho học sinh về truyền thống cách mạng Việt Nam và ôn lại lịch sử vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt nam. Qua đó nâng cao niềm tự hào và ý thức tự lực tự cường của dân tộc, sáng ngày 18/12/2017, trong giờ chào cờ trường tiểu học Đà Sơn đã tổ chức thành công buổi nói chuyện truyền thống “ Noi gương anh bộ đội cụ Hồ”. Tham dự buổi nói chuyện có các thầy giáo, cô giáo trong hội đồng nhà trường, cùng các em học sinh trong toàn trường. Đặc biệt nhà trường còn vinh dự được đón Bác Nguyễn Đẩu Nga – Phó chủ tịch  Hội Cựu chiến binh xã về tham gia buổi nói chuyện.

  Sau khi làm lễ chào cờ là lời phát biểu của cô Nguyễn Thị Oanh – Hiệu trưởng nhà trường. Tiếp đó là phần giao lưu nói chuyện giữa bác Nguyễn Đẩu Nga – Phó chủ tịch  Hội Cựu chiến binh xã với các em học sinh trong trường. Phần nói chuyện rất sôi nổi, các em học sinh hào hứng đặt nhiều câu hỏi cho các bác. Đặc biệt là câu hỏi của em Yến Nhi (lớp 4C) “ Thưa bác: Tại sao lại có ngày truyền thống 22/12? Để phát huy ngày truyền thống đó QĐND phải làm gì ạ?” và em Hiền Lương (Lớp 5c) “Thưa bác: Tại sao Đảng và nhà nước lại lấy ngày 22/12 là ngày hội Quốc phòng toàn dân?” Những câu trả lời của các bác thật ý nghĩa, đã giúp các em học sinh hiểu biết nhiều hơn về trang sử vẻ vang, chặng đường xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại trong thực hiện đường lối cách mạng, xây dựng Lực lượng vũ trang nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng đã đánh bại các thế lực thù địch, mang lại chiến thắng oanh liệt cho dân tộc Việt Nam qua các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Trong buổi nói chuyện các em còn được nghe các bác đọc thơ, hát những bài hát ca ngợi các anh hùng, ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ kính yêu.

  Buổi nói chuyện là một hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa góp phần giáo dục truyền thống, đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ, kế tục xứng đáng truyền thống anh hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Một số hình ảnh của cuộc nói chuyện:

Bài viết liên quan